จากหนังสือ Health and Cuisine โภชนากร: คุณรุ่งเรือง คลองบางลอ เรามีสูตรการลดน้ำหนัก หรือการลดความอ้วนที่คุณผู้หญิงทั้งหลายพยายามนะคะ ขอบคุณคุณรุ่งเรืองนะคะ

  ทุกมื้อเช้า รับประทานผลไม้มากเท่าไรก็ได้   ผลไม้ที่ห้าม ทุเรียน ขนุน มะม่วง ผลไม้ที่ดีที่สุดคือ ส้มต่างๆ ค่ะ
มื้อเที่ยง (9 วันแรก)  เนื้อสัตว์อะไรก็ได้ แต่ขอให้เป็นชนิดเดียวกัน มากเท่าไรก็ได้ เช่น ปลาล้วนๆ หมูล้วนๆ ต้วอย่างอาหาร เช่น สเต็กหมู หรือไก่ หรือปลา กุ้งอบเกลือ ปลากะพงย่างบีบมะนาว หอยแมลงภู่อบหม้อดิน สันในหมูหมักย่างซีอิ๊ว หมูทอดกระเทียมพริกไทย แกงจืดหมูสับ
*ขอย้ำว่า ห้ามทานเนื้อหลายๆชนิดปนกันในมื้อเดียวกัน และอย่ารับประทานข้าวรวมกับเนื้อ มื้อเย็น ( 9 วันแรก) ทานแต่ข้าวกับผัดผัก หรือข้าวกับน้ำพริกผักต้ม หรือข้าวกับแกงจืด แกงส้ม แกงเลียงก็ได้ หรือข้าวคะน้าน้ำมันหอย ฟัดผักเจ ข้านทานได้ประมาณหนึ่งทัพพี ส่วนอย่างอื่นทานได้ไม่จำกัด
*ขอย้ำว่า อย่าทานเนื้อสัตว์รวมกับข้าวเด็ดขาด
เมื่อคุณทานครบตามสูตร 9 วันแล้ว จากนั้นรับประทารนผลไม้ล้วนๆ 3 วัน ผลไม้อะไรก็ได้ที่คุณชอบ แม้แต่ทุเรียน ลำไย องุ่นก็ได้ แต่ห้ามทานอาหารอย่างอื่นเด็ดขาด
อีก 9 วัน ทำเหมือนกับ 9 วันแรก แต่มื้อกลางวันพยายามเพิ่มปริมาณผักให้มากขึ้น และเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน หรือถ้าเป็นไก่ก็พยายามหลีกเลี่ยงหนังไก่
3 วันสุดท้าย กลับมาทานผลไม้อีก 3 วันเต็มๆค่ะ ทนอีกนิดนะคะ แล้วน้ำหนักของคุณจะลดลงตามที่ตั้งเป้าไว้ แต่มีข้อแม้นะคะ สามวันสุดท้ายขอให้ทานผลไม้ ที่ไม่หวานมาก เช่น ชมพู่ ส้ม สัปปะรด ฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล แคนตาลูป มะละกอ แตงโม มะม่วง ฯลฯ หรือจะเอาผลไม้หลายๆ อย่างมาหั่นรวมกัน ผสมโยเกิร์ต+น้ำมะนาวนิดหน่อย เป็นฟรุ๊ตสลัดก็ได้ค่ะ
:  http://www.meeshape4u.com

edit @ 15 Sep 2012 05:19:45 by ROSEDEE

edit @ 15 Sep 2012 05:24:52 by ROSEDEE

Comment

Comment:

Tweet